Phụ phí xăng dầu DHL (Cập nhật)

Đăng bởi: admin, ngày 27/03/2024

Phụ phí xăng dầu hãng DHL thay đổi theo từng tháng, theo trọng lượng của mỗi lô hàng vận chuyển. Dưới đây là bảng phụ phí nhiên liệu xăng dầu hãng DHL Tháng 04/2024, bạn có thể tham khảo để có tính toán phù hợp với ngân sách của mình.

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu (Fuel Surcharge) là khoản phụ phí được các hãng chuyển phát nhanh tính thêm đối với khách hàng hoặc đơn vị gửi hàng vì sự biến động của giá nhiên liệu xăng dầu.

Vì sao có phụ phí nhiên liệu xăng dầu?

Nguyên nhân đến từ giá nhiên liệu của các phương tiện vận chuyển trên thị trường không cố định mà thường xuyên thay đổi theo từng thời kỳ. Tất cả các hãng vận chuyển hiện nay đều sử dụng những phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu thuyền, xe tải, oto, xe máy,… dẫn tới chi phí dịch vụ cũng sẽ biến động theo. Do đó, hầu hết các đơn vị chuyển phát đều có thu phụ phí nhiên liệu xăng dầu để bảo đảm tối ưu về thời gian và an toàn hàng hóa.

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu có bắt buộc hay không?

Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh sẽ là phần bắt buộc được tính vào cước phí gửi hàng và thường được tính bằng %. Bên cạnh đó, vì tính chất biến động của giá nhiên liệu nên phụ phí có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau, các hãng chuyển phát nhanh sẽ không cần phải thông báo trước cho khách hàng. Thời hạn thực hiện của phụ phí đều do các đơn vị chuyển phát nhanh quyết định.

Cách tính phụ phí nhiên liệu xăng dầu

Về tổng thể, công thức tính phụ phí nhiên liệu xăng dầu sẽ được xác định dựa trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu máy bay phản lực loại dầu hỏa tại Bờ biển vùng Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Khi gửi hàng đi nước ngoài, chúng ta cũng nên tìm hiểu thông tin phụ phí nhiên liệu trong các tháng mình dự định sẽ gửi hàng của hãng là bao nhiêu, từ đó có thể tính toán sao cho hợp lý và tiết kiệm chi phí.

Ví dụ về cách tính phụ phí nhiên liệu cho đơn hàng nước ngoài như sau:

Nếu cước phí vận chuyển hàng của 1.000.000 VNĐ và phần trăm phụ phí xăng dầu mà hãng vận chuyển tính 18.5% thì:

Phụ phí nhiên liệu=1000.000×18.5%=185.000 VNĐ

=> Tổng cước phí vận chuyển = cước phí vận chuyển đơn thuần + phụ phí xăng dầu. Như vậy chi phí khách hàng phải trả là 1.185.000 VNĐ.

Mỗi hãng chuyển phát nhanh sẽ có mức phụ phí xăng dầu khác nhau và mức phụ phí này đều có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên lên website chính của hãng để cập nhật về giá phụ phí nhiên liệu thường xuyên.

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu DHL

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu được tính cho những tháng gần đây nhất như sau :

Tháng

Phụ phí

Tháng 04/2024

29.25%

Tháng 03/2024

30%

Tháng 02/2024

28.25%

Tháng 01/2024

27.75%

Tháng 12/2023

31.50%

Tháng 11/2023

33.50%

Tháng 10/2023

31.00%

Tháng 09/2023

26.75%

Giao hàng thứ bảy Phụ phí nhiên liệu áp dụng cho phí vận chuyển của tất cả các dịch vụ và cho những phụ phí dưới đây (nếu có):Các danh mục dịch vụ áp dụng phụ phí nhiên liệu xăng dầu DHL: Thời gian áp dụng: Phụ phí trên sẽ có độ trễ khoảng hai tháng trong việc áp dụng danh mục. Ví dụ, giá nhiên liệu trung bình của tháng Một được sử dụng để quyết định phụ phí áp dụng cho tháng Ba. Sở dĩ có điều này bởi ngày công bố dữ liệu giá giao dịch.Phụ phí nhiên liệu được áp dụng cho dịch vụ Xác định Thời gian và Xác định Ngày quốc tế sẽ được căn cứ trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu máy bay phản lực loại dầu hoả tại Bờ biển vùng Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Nhận hàng thứ bảy

Rủi ro cao

Tình trạng Khẩn cấp

Phát hàng đến khu vực vùng sâu, vùng xa

Nhận hàng tại các địa điểm vùng sâu, vùng xa

Nhận hàng gửi chuyên biệt

Vận chuyển chuyên biệt

Địa chỉ khu dân cư

Kiện hàng quá trọng

Kiện hàng quá khổ

Pallet không xếp chồng

DHL Express có quyền thay đổi danh mục phụ phí nhiên liệu và bảng biểu mà không cần báo trước. Số lượng và thời hạn của phụ phí sẽ do DHL toàn quyền quyết định.
Nguồn: 
Dịch vụ tùy chọn, dịch vụ bổ sung, tùy chọn nhận và giao hàng (express.dhl)

Hỗ trợ trực tiếp

Liên lạc với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

0839.181918

Email: cskh.tsts@gmail.com

TIMES SPEED TRANSPORT - Trụ sở chính

Times Speed Express

Times Speed Cargo

Đối Tác Khách Hàng