FedEx mua lại TNT Express thành công

Đăng bởi: admin, ngày 27/03/2024

Fedex News – Hãng vận chuyển hàng hóa FedEx Express mua lại thành công TNT Express vào ngày 25/06/2016. Theo đó, 2 bên đã chính thức thông báo hoàn tất thương vụ mua lại hãng vận chuyển TNT Express với giá 4,4 tỷ Euro.

Vào ngày 25/06/2016, theo thông tin mới nhất hãng vận chuyển hàng hóa FedEx Express đã chính thức thông báo đã hoàn tất thương vụ mua lại hãng vận chuyển TNT Express với giá 4,4 tỷ Euro. “Việc mua lại TNT sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới, đầy hứa hẹn cho khách hàng và các cổ đông của chúng tôi”, Frederick W. Smith, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của FedEx cho biết.

FedEx mua lai TNT

FedEx & TNT

Theo Frederick W. Smith, thế mạnh của TNT là thị trường châu Âu sẽ giúp FedEx thâm nhập vào thị trường này sâu hơn.

Theo FedEx, dù đã sở hữu TNT Express nhưng hai thương hiệu này vẫn tồn tại độc lập với những chiến lược kinh doanh riêng.

FedEx là hãng vận chuyển của Mỹ, ra đời cách đây 46 năm. Còn TNT Express là hãng vận chuyển hàng hóa của Hà Lan, xuất hiện trên thị trường cách đây 70 năm. Quy mô hoạt động chuyển phát nhanh bằng đường hàng không của FedEx tại châu Âu là khá lớn, nhưng trên đường bộ thì tụt lại phía sau các đối thủ.

Việc mua lại TNT được kỳ vọng sẽ giúp FedEx thay đổi cuộc chơi nhờ tận dụng mạng lưới đường bộ kết nối hơn 40 quốc gia châu Âu, tiết kiệm cho công ty Mỹ này cả thời gian lẫn tiền bạc để khỏi phải xây mới từ đầu. Dấu ấn của FedEx ở châu Âu không mạnh như UPS và cũng ít trùng lặp với hoạt động kinh doanh hiện tại của TNT.

FedEx mua lai TNT Express

FedEx Acquires TNT Express

FedEx kỳ vọng việc sáp nhập sẽ giúp tạo ra thế chân vạc đủ sức đối đầu UPS và DHL, hai “ông lớn” đang “làm mưa làm gió” trên thị trường chuyển phát nhanh toàn cầu.

Vụ thâu tóm này đang diễn ra với FedEx chỉ sau 2 năm khi UPS đã đưa ra một mức giá thỏa thuận cao hơn FedEx – 5,2 tỷ euro – với doanh nghiệp Hà Lan TNT.

Điều khiến UPS thất bại là sự bác bỏ đề nghị của họ từ EU dù tại thời điểm đó, lãnh đạo cả hai công ty đều chắc mẩm là đã được cơ quan quản lý bật đèn xanh. Vì vậy, khi đó FedEx vẫn phải chờ khi thỏa thuận trên được cơ quan chức năng Liên minh châu Âu chấp thuận.

FedEx Sap nhap TNT

So sánh Fedex và TNT

Thế rồi, UPS đã phải rút lại việc thâu tóm TNT khi vấp phải những phản đối từ phía EU khi họ cho rằng thương vụ này có thể gây áp lực cạnh tranh lên các đối thủ còn lại trên thị trường chuyển phát bưu phẩm cỡ nhỏ bằng đường không và đường bộ quốc tế ở châu Âu. Vì thế TNT và UPS không thể bắt tay nhau.

Hỗ trợ trực tiếp

Liên lạc với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

0839.181918

Email: cskh.tsts@gmail.com

TIMES SPEED TRANSPORT - Trụ sở chính

Times Speed Express

Times Speed Cargo

Đối Tác Khách Hàng